Availability Calendar

      64 Triệu Việt Vương , Quận Hai Bà Trưng, Hà nội, Việt Nam  Hotline: 0933534999 

Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa tại đại sứ quán Australia Hà Nội

 
 

australia

Chia sẻ kinh nghiệm cơ bản về việc xin visa tại Đại Sứ Quán úc và Lãnh sự quán úc tại Việt nam. Những thủ tục cần thiết để xin thị thực đi úc tại Hà Nội Việt nam

Sau cả năm trời kế hoạch xin visa đi du lịch Australia và kế hoạch đã đến lúc thành hiện thực kể từ khi nộp đơn xin Visa và sau một tuần mình mất ăn mất ngủ hóng hớt Visa, mình nghĩ sao không tạo một topic về kinh nghiệm xin visa đi các nước, đặc biệt là visa Úc (cũng như các nước khác để tham khảo). Nguyên tắc chung và cũng là cơ bản của việc xin visa là bạn chứng minh được cho người ta thấy là bạn Ứ CẦN Ở LẠI ĐẤT NƯỚC NGƯỜI TA, và cho người ta thấy bạn sang đấy CHỈ ĐỂ ĐI DU LỊCH CHO BIẾT CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ CỨ ĐI PHỎNG VẤN LÀ NGƯỜI TA NGHĨ BẠN SẼ Ở LẠI…

Trước là kể chuyện đi nộp hồ sơ ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực ở đại sứ quán Australia tại Hà nội. Mình đi du lịch tự túc, 2 vợ chồng.  Một cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại phòng tiếp nhận hồ sơ noái thế này : "Hồ sơ này... hơi khó đó nha. Vì hai vợ chồng không quen ai bên đó, lại đi chung với nhau, mà chưa con cái gì... Mà dạo này rất nhiều hồ sơ bị loại. Nên chắc là hơi khó đó..." (các bạn đại sứ quán Úc sợ 2 vợ chồng mình bỏ nhà bỏ cửa wa bển ... ở lại luôn í mà)

Trước đó mình rất tự tin vì mình đã từng đi USA, Thụy Sĩ (trước khi vào Schengen), rồi Schengen,... Tuy nhiên bạn đó cho biết là, đã từng có hồ sơ từng đi U.S , tài sản cả mấy tỷ mà vẫn bị loại rồi lên đây ... la lối chửi rủa um sùm, hic... Tài sản mình có chút beo, nên về càng ... lo lắng. Chưa nói nếu bị từ chối là cũng đi tong luôn 5tr tiền visa 2 người + 1tr tiền dịch thuật chắc tiếc tiền quá và thời gian và cả năm trời lụi hịu lên kế hoạch , hic hic...

Nếu bạn có người nhà bảo lãnh thì mình ko biết thế nào. Còn mình là DU LỊCH TỰ TÚC và KHÔNG QUEN AI Ở ÚC cả nhé. (tinh thần PHƯỢT của mình lúc nào cũng ... dâng cao, khà khà ^_^ )

Sau một tuần thì được Visa, và đây là kinh nghiệm rút ra của mình. Mình chia sẻ những gì ko có trong yêu cầu của bên  đại sứ quán Úc và Lãnh sự quán Australia thôi nha:

1. Chuẩn bị mọi thứ giấy tờ một cách rõ ràng và ... sạch đẹp, bằng tiếng Anh. Quả này ngốn của mình cũng 1tr vừa dịch thuật vừa công chứng, hic

2. Phải có booking vé máy bay. Nhiều bạn lơ là vụ này (nghĩ là biết nó có cho mình visa ko mà book?). Sai lầm nhé. Bạn cứ gọi một đại lý VN AIR, book vé bay (chưa trả tiền nhé), rồi in ra bỏ vào hồ sơ. Như mình nà, sau khi đc visa rồi thì mặc kệ cái booking của VN AIR kia, lụi cụi đi book vé giá rẻ của Jet Star và Tiger Air, hehe

3. Travel plan: Cực kỳ quan trọng. Dù trong danh sách yêu cầu không có nhưng đây là thứ chứng minh bạn đang lên kế hoạch đi du lịch thật sự. Mình đã làm một cái travel plan chi tiết trong 2 tuần, mỗi ngày làm gì, đi đâu,... Như kiểu các tour du lịch úc nó làm tour để khách xem vậy đó.

DAY 1: Visit A, B, C place,....

Stay in hostel: (kèm 1 cái link hostel mình định book)

....

DAY 2: ....

....

Cứ như vậy, càng details càng tốt. Mà dân nhà Phượt thì làm cái này ... dễ ẹc, nhẩy???  Mình là mình làm luôn một lèo ... 7 trang giấy A4 cho bạn LSQ Úc choáng chơi, hehe...

4. Bảo hiểm du lịch: Cũng là một thứ mà rất dễ ... bỏ qua, nhưng nó lại là một minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn. Có điều bảo hiểm du lịch thì bạn phải trả tiền để mua bảo hiểm (mình trả gần 1tr cho 2 người, bảo hiểm đi Úc 2 tuần). Trong trường hợp visa bị từ chối, bạn sẽ được claim lại toàn bộ tiền bảo hiểm.

5. Còn những yêu cầu trong danh sách của LSQ thì cố gắng thực hiện càng "hoành tráng" càng tốt. Tỷ như tài sản, nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng... Có được nhiêu cứ bỏ hết vào cho nó ... máu, hehe.

Mỗi thời điểm, LSQ có một "QUOTA" khác nhau về hồ sơ thủ tục visa đi Úc. Mình xin visa đi vào mùa thu, wá trời hồ sơ nộp, nên khả năng bị loại cũng cao hơn.

6. Còn nếu bạn chưa đủ tự tin để chuẩn bị hồ sơ cho chuẩn xác…Mình khuyên chân thành là nên tìm đến một công ty chuyên làm visa, Họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chuẩn xác. Thà bạn bỏ ra 1 chút $ (vì mình đã biết cơ bản nên số $ sẽ mất ít hơn trước :D) còn hơn là cứ tự làm rồi để bị từ chối, lúc đó thì cánh cửa đi du lịch khám phá thế giới của bạn hẹp đi 1 phần rồi đấy :^^

Àh còn 1 note nữa, để mình nói nốt. Đó là nếu 2 vợ chồng cùng nộp hồ sơ với nhau thì có những thứ chỉ cần ... 1 bản duy nhất (hic, nộp rồi mới nói, làm tốn tiền đi dịch thuật, ghét kinh). Ví dụ, sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản,... Cái gì mà là "của chung" thì cứ làm 1 bản duy nhất thôi. Tới khi nộp hồ sơ nó cũng gộp chung vào làm một. Đỡ tốn 1/2 tiền dịch thuật đấy!

Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho các bạn. Giờ thì mình đã book vé Jet Star và Tiger Air cho 2 vợ chồng. Đang ngồi lên kế hoạch ăn chơi

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa tại đại sứ quán Australia Hà Nội


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

logo 1

Emerald Hà Nội


Dịch vụ


BOOKING


Liên hệ


Địa chỉ: 64 Triệu Việt Vương , Quận Hai Ba Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: +84-24-38229090

Hotline : +84933534999

Email: info@emeraldhotel.com.vn